Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào? Phân biệt mặt trái xoan và V line? Khuôn mặt trái xoan nói lên điều gì về số mệnh, tướng số?… Tất cả sẽ được Chuyensuckhoesacdep.com giải đáp qua bài viết sau đây.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?

Mặt trái xoan là gì? Gương mặt trái xoan là sao?

Khuôn mặt trái xoan là gì?

Hình dáng và cấu trúc gương mặt quyết định lớn đến tương lai và cuộc sống về sau. Bởi nếu sở hữu ngoại hình ưa nhìn sẽ thu hút được mọi người, gặp thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Cấu tạo, hình dáng của khuôn mặt được cấu tạo bởi phần lớn cấu trúc xương, một phần nhỏ khác được quy định bởi cơ mặt. Cấu trúc xương và cơ mặt như thế nào thì gương mặt của bạn sẽ có hình dáng như thế.

Cấu trúc gương mặt của mỗi người được sinh ra không hề giống nhau. Một số người may mắn được sở hữu gương mặt có đường nét hài hòa thì cũng có nhiều trường hợp mắc phải khuyết điểm xương thô, to bè. Một số người may mắn hơn khi có cấu trúc xương hài hòa, cân đối, tạo hình dáng khuôn mặt cuốn hút, điển hình là khuôn mặt trái xoan.

Gương mặt hình trái xoan là kiểu khuôn mặt đặc biệt, được hình thành trên cấu trúc xương cân đối với phần xương cằm thon gọn, cằm không dài, nhọn. Hơn nữa, phần xương hàm và cằm tạo nên hình elip (giống hình trái xoan) ấn tượng.

Ngoài ra, khuôn mặt hình trái xoan có ngũ quan hài hòa tuyệt đối. Các đường nét trên khuôn mặt thanh mảnh nhưng không quá sắc, tạo cảm giác mặt có phần bầu bĩnh rất ưa nhìn và duyên dáng tự nhiên, gậy thiện cảm lớn cho người đối diện. Vậy cách nhận biết chính xác khuôn mặt hình trái xoan như thế nào?

Cách nhận biết gương mặt trái xoan đúng chuẩn

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Cách nhận biết chính xác gương mặt trái xoan.

Khuôn mặt hình trái xoan là khuôn mặt có xương hàm thon gọn, cằm không quá dài, xương hàm và cằm tạo nên hình dáng tương tự như hình elip. Hay nói cụ thể hơn, một gương mặt hình elip sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

  • 2 bên góc hàm thon gọn, gò má không quá cao
  • Cằm không nhọn, bạnh to hay quá dài
  • Mặt thon gọn, thanh tú nhẹ nhàng, gây được ấn tượng tốt cho người đối diện
  • Có ngũ quan cân đối, 3 tầng mặt trên, giữa và dưới hài hòa tuyệt đối. Các đường nét trên khuôn mặt thanh mảnh nhưng không quá sắc, tạo cảm giác mặt có phần bầu bĩnh nhưng rất ưa nhìn, duyên dáng.

Phân biệt mặt trái xoan với mặt V line, mặt tròn, mặt trái tim như thế nào?

Tỉ lệ mặt trái xoan

Mặt hình trái xoan là tiêu chí đánh giá nét đẹp, sự đoan trang, dịu dàng của một người phụ nữ. Mặt trái xoan thường có hình elip/ oval gọn gàng, thanh tú, đường nét trên khuôn mặt không quá góc cạnh nhưng cũng không đẫy đà.

Mặt trái xoan không yêu cầu cằm cần quá nhọn hay dài, mà sức hút của khuôn mặt tạo nên từ phần xương quai hàm kết nối cùng xương cằm tạo thành đường cong mềm mại, nhẹ nhàng. Đường nét tròn trịa, ngũ quan lại cân đối mang đến vẻ phúc hậu, làm say lòng người đối diện.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Nữ diễn viên “Hậu Duệ Mặt Trời” sở hữu gương mặt trái xoan đầy phúc hậu.

Dáng mặt V line

Khác với gương mặt trái xoan, mặt V-Line theo tiêu chuẩn của thẩm mĩ thì phần cằm dài thon gọn và nhọn hơn tựa như hình chữ V và độ dài phù hợp với tổng thể dáng người, khuôn mặt với các đường nét mảnh mai, không mập.

Những ai sở hữu khuôn mặt này thường có cá tính mạnh, vẻ trẻ trung hiện đại thường gặp ở người phụ nữ quyến rũ và thành đạt.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Khuôn mặt V Line cuốn hút của Thủy Tiên.

Dáng mặt tròn

Gương mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau, như hình bên dưới. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Cùng với những diễn viên được mệnh danh là “không tuổi” khác, Park Bo Young là một trong những người sở hữu nét mặt trẻ thơ, bầu bĩnh đáng ao ước.

Khuôn mặt trái tim

Mặt trái tim có chiều ngang trán rộng nhất và hẹp dần xuống cằm. Trán có chiều ngang rộng hơn gò má, còn hàm sẽ hẹp hơn gò má và trán. Khuôn mặt trái tim thường đi kèm với chiếc cằm nhọn.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Nữ diễn viên Mỹ – Reese Witherspoon có phần trán rộng, gò má rộng nhưng cằm nhọn – đặc trưng của khuôn mặt trái tim.

Khuôn mặt trái xoan nói lên điều gì về số mệnh, tướng số?

Về tổng quan tướng số, người có khuôn mặt hình trái xoan là kiểu mặt Kim tinh. Tướng mặt Kim tinh thảnh thơi, tươi tỉnh mọi bộ phận trên khuôn mặt đầy đặn, tươi nhuận. Kiểu khuôn mặt này hiện rất được ưu chuộng và không ngớt lời khen gợi trong tướng số.

Người sở hữu gương mặt hình trái xoan thường là những mỹ nhân, vương hậu phúc lộc đủ đầy. Thành ra, mặt trái xoan khá xem là khuôn mặt hoàn mỹ, nhân duyên tốt, vận mệnh cũng được ưu ái trong vô số người sở hữu những khuôn mặt khác.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Khuôn mặt hình trái xoan có ngũ quan hài hòa tuyệt đối.

Xét về phúc khí, tướng mặt thanh thoát, tươi tắn mọi bộ phận trên khuôn mặt đầy đặn, tươi nhuận. Mới nhìn thôi đã thấy cả cuộc sống hài hòa và tươi đẹp.

Dưới đây là một số những đặc điểm của người sở hữu gương mặt trái xoan:

Tính cách con người

Nếu bạn quen hoặc là người sở hữu gương mặt trái xoan thì có thể chiêm nghiệm xem đúng không nhé. Người có gương mặt trái xoan là người sống hướng ngoại. Cuộc sống của họ thiên về các hoạt động xã hội, môi trường giao tiếp rộng lớn, thích hòa mình vào đám đông.

Đặc biệt, những người mang gương mặt hình trái xoan rất biết cách tận hưởng cuộc sống của mình – luôn vui tươi lạc quan. Thích tham gia các hoạt động đoàn thể và có thể là cầu nối giữa mọi người và các môi trường khác nhau.

Những người có tướng mặt trái xoan tính thuận chiều, thích ứng rất tốt, giỏi quan hệ với mọi người và rất có lý tính. Họ không bao giờ tỏ ra hốt hoảng trong lúc rối loạn mà rất bình tĩnh và có phán xét đúng đắn thích hợp.

Tâm tính ổn định, được mọi người tin cậy. Nhưng do bản chất là người quá nhạy cảm, đôi khi vì chuyện rất nhỏ cũng phải suy nghĩ. Người tướng mặt trái xoan có lòng tự trọng, nhưng thiếu bền chí,nhẫn nại.

Học hành thi cử

Hầu như những người mang gương mặt trái xoan thường có vầng trán khá rộng, cao. Thể hiện sự thông minh, hiểu biết, nhanh nhạy trong quan sát và tiếp thu kiến thức. Cho nên khi tiếp xúc với những con người này bạn thường dễ thu hút bởi chính sự hoạt bát và sắc sảo này.

Tuy con đường học hành của họ khá rộng mở nhưng lại vấp phải một vấn đề gay ái ngại trong giao tiếp đó là họ khó tránh khỏi sự kiêu căng, tự phụ đôi với mọi người gay ra sự bất hòa trong cuộc sống.

Công danh sự nghiệp

Hầu hết những người mang gương mặt hình trái xoan thường thông minh với tính cách mạnh mẽ, với khả năng quả quyết trong mọi việc. Vì vậy họ rất được việc, đồng nghiệp yêu quý.

Xét về tư chất họ có tài lãnh đạo, khéo léo trong ăn đề cập, sắc sảo trong đối ngoại lẫn đối nội. Biết cách ăn nói, ứng xử, nắm giữ tài chính vì thế họ là người mang tiềm lực về kinh tế nên cuộc sống và công việc của họ luôn thuận buồm xuôi gió.

Công việc phù hợp với người tướng mặt trái xoan là công việc thổ mộc, xây dựng, máy móc cơ giới, thích hợp nhất là ngành đường sắt. Họ rất dễ trở thành lãnh đạo và cũng thích hợp với các công việc quản lý.

Người tướng mặt trái xoan có khả năng giải quyết những vấn đề gay go, khó khăn, nhưng cũng biết bình tĩnh tiếp nhận những việc mà mình tỏ ra không mấy thích thú. Đôi lúc họ cũng vội vã thiếu chín chắn, nên để xảy ra sai lầm và gây cho người khác hiểu nhầm.

Trong công việc người có tướng mặt trái xoan rất tích cực, hăng say, song họ cũng rất dễ nghe lời xúi giục làm những điều không hay. Mặc dù có những nhược điểm như thế, nhưng họ vẫn toát lên nhiều điểm tốt, được mọi người hâm mộ.

Đường tình duyên

Đường nhân rất quan trọng đối với người phụ nữ. Đối với người sở hữu gương mặt hình trái xoan có đường tình duyên tốt, nhiều người đeo đuổi.

Cuộc sống hôn nhân khá thuận lợi, đầm ấm, êm đềm. Tuy nhiên, người sở hữu gương mặt hình trái xoan luôn có số đào hoa, thu hút rất nhiều ánh nhìn của người khác giới.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Tình duyên của người có mặt trái xoan đào hoa, hạnh phúc.

Người phụ nữ mặt trái xoan lại khiến người đàn ông có cảm giác gần gũi, hiền lành. Khuôn mặt khả ái này chính là ưu thế lớn nhất của người phụ nữ để gây được cảm tình đối với người đối diện, bất kỳ cử chỉ nào của họ cũng đều mang lại ít nhiều sự hấp dẫn.

Chính nhờ vẻ dễ thương của họ mà người đàn ông luôn cảm thấy thoải mái, bởi vậy đàn ông thường muốn chung sống và yêu thương những cô gái như vậy.

Tuổi thọ của người mang khuôn mặt hình trái xoan

Theo đúc kết trong tướng số, người sở hữu khuôn mặt trái xoan thường mang tuổi thọ cao hơn người thông thường. Bởi cuộc sống của họ rất tích cực, ít ốm đau bệnh tật. Sức khỏe luôn được chăm sóc và duy trì ổn định tình trạng cân bằng, điều này thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của họ.

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết mặt trái xoan nữ như thế nào?
Tuổi thọ của người mang khuôn mặt hình trái xoan cao hơn so với bình thường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Chuyên Sức Khỏe Sắc Đẹp tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ cũng như nhận biết khuôn mặt trái xoan chính xác là như thến nào. Cùng với đó là một số các đặc điểm, tính cách, tình duyên, công danh sự nghiệp… của người sở hữu gương mặt hình trái xoan theo tướng số. Bạn nên theo dõi và chiêm nghiệm trong cuộc sống!

Chuyên Sức Khỏe Sắc Đẹp (th)

4.9/5 - (7 votes)